Hành trang du học nghề tại Đức cho du học sinh Việt Nam

Bất kỳ bạn trẻ nào nuôi dưỡng mong ước thay đổi cuộc sống, vươn lên phát triển bản thân ra thế giới, đều sẽ tìm hiểu thật kỹ những kiến thức, kinh nghiệm của các anh chị đã từng du học, du học nghề tại quốc gia mà họ hướng tới. Để chuẩn bị hành trang khi đi du học nghề tại Đức, hãy tham khảo những kinh nghiệm thực tế sau:

Tổng chi phí du học nghề ở Đức là bao nhiêu?

Chi phí học tiếng Đức

Ngôn ngữ chính là bước đầu tiên mở khóa tương lai các bạn du học. Phải thông hiểu tiếng Đức mới có thể học và làm việc tốt được. Và đây cũng là điều kiện bắt buộc bạn phải qua khi test trình độ tiếng Đức du học.

Trước khi sang Đức du học thì các bạn đều phải đi học tiếng. Sau khi vượt qua bài test đạt trình độ B1 tại Việt Nam thì sẽ đủ điều kiện đi. Một số bạn có vốn tiếng Đức nhưng vẫn phải học thêm bổ sung.Với các mức độ A1- A2- B1 tùy bạn có thể học theo từng khóa mức phí sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên để tiếp tục trau dồi kinh nghiệm du học nghề tại Đức thì phải cải thiện tiếng Đức nhiều hơn. Hầu như các trường sẽ yêu cầu trình độ có thể là cao hơn ở mức B2 hoặc C1. Vì thế mà càng học cao thì mức phí sẽ nhiều hơn. Hãy dự tính đầy đủ trước khi sang Đức du học đấy nhé!

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức

Kinh nghiệm đi du học nghề tại Đức là bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Có thể được thêm trợ cấp hàng tháng. Bạn sẽ phải tự chi trả phí nhà ở, ăn uống, vui chơi,… mà thôi. Nếu biết cách chi tiêu hợp lí cùng với khoản tiền kiếm được từ làm việc cũng không gây khó bạn.

Cụ thể chi phí sinh hoạt sẽ trong tầm 800 Euro trở lại. Kiểm soát được mức chi phí này sẽ duy trì cuộc sống ổn định tại Đức. Khoản tiền kiếm thêm ngay khi đang du học nghề cũng sẽ giúp các bạn một phần lớn đấy nhé!

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài những chi phí bắt buộc phải có ở trên thì kinh nghiệm du học nghề Đức còn cho biết thêm mức chi phí khác như:

  • Lệ phí xin Visa: Lệ phí này tùy vào số lượng xin sẽ đóng tương ứng số tiền.
  • Vé máy bay.
  • Phí minh chứng tài chính: Mức tối thiểu phải có 4800 Euro trong tài khoản ngân hàng. Được gọi là tài khoản phong tỏa để chi trả phí bên Đức. Mở tài khoản ngân hàng cũng sẽ mất phí tại ngân hàng nữa nhé.
  • Các chi phí khác để hoàn thiện hồ sơ du học nghề tại Đức
  • .

Du học nghề ở Đức nên chọn ngành nào?

Các đối tượng tìm hiểu kinh nghiệm du học nghề ở Đức tập trung vào ngành nghề Đức đang thiếu và tiềm năng công việc tốt. Dưới đây là 3 ngành nghề nổi bật:

Ngành điều dưỡng

Học ngành này sau khi du học nghề tại Đức sẽ làm việc ở các trung tâm y tế. Công việc đúng như đã học và thực hành trong nghề. Đó là theo dõi sức khỏe, cấp thuốc, vệ sinh cá nhân, chia sẻ với bệnh nhân…

Ngành nhà hàng- khách sạn

Là ngành hấp dẫn sinh viên với nhiều cơ hội nghề nghiệpKhi có nhiều kinh nghiệm du học nghề tại Đức, mọi thứ dần ổn định. Công việc này năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp như các chuyên gia. Làm các công việc: quản lí phục vụ ăn uống, tổ chức sự kiện tại nhà hàng. Hay cũng có thể hỗ trợ tu vấn, kiểm tra giám sát các hoạt động của khách sạn.

Ngành cơ khí

Theo kinh nghiệm du học nghề ở Đức thì ngành này giành cho nam giới nhiều hơnYêu cầu học viên có sức khỏe bền bỉ, chịu khó. Làm việc tại các nhà xưởng với các máy móc thiết bị sản xuất, chế tạo máy. Công việc này có mức lương cao và thăng tiến công việc tốt!

Kết luận: Hy vọng rằng các kinh nghiệm du học nghề ở Đức trên sẽ có ích cho các bạn. Càng có nhiều kiến thức sẽ càng giúp bạn tự tin và dễ dàng hơn khi bước sang đất nước mới lạ. Chúc các bạn sẽ có quá trình học nghề tại Đức thuận lợi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.851.585

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử